Du học Anh

Sơ lược về nước Anh trước khi bạn đi Du học Anh Quốc

» Quân chủ lập hiến.
» gồm nước Anh, xứ Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland.

quốc kỳ Mỹ

Anh là một quốc gia thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Quốc gia này có biên giới trên bộ với Scotland về phía bắc và với Wales về phía tây. Biển Ireland nằm về phía tây bắc và biển Celtic nằm về phía tây nam của Anh.

 

 • Thủ đô: Luân Đôn.
 • Dân số: 53,01 triệu (2011)
 • Tiền tệ: Bảng Anh (GBP)
 • Diện tích: 130.279 km².
 • Ngôn ngữ chính thức: tiếng Anh.
 • Mã quay số: +44

 

Giao thông xe buýt phổ biến khắp nước Anh, với các công ty lớn như National Express, Arriva và Go-Ahead Group. Xe buýt hai tầng đỏ tại Luân Đôn trở thành một biểu trưng của Anh. Anh có hai mạng lưới tàu điện ngầm: London Underground; và Tyne and Wear Metro tại Newcastle, Gateshead và Sunderland. Anh còn có một số mạng lưới xe điện, như tại Blackpool, Manchester, Sheffield và Midland, và hệ thống Tramlink tập trung tại Croydon thuộc Nam Luân Đôn.

 

Du học Anh

 

Dịch vụ Y tế Quốc dân (NHS) là hệ thống chăm sóc sức khoẻ công cộng tại Anh, chịu trách nhiệm cung cấp đa số dịch vụ y tế trong nước. NHS phần lớn được tài trợ từ thuế nói chung, trong đó có chi trả Bảo hiểm Quốc dân, và nó cung cấp miễn phí hầu hết các dịch vụ tại điểm sử dụng, song tính phí đối với một số người khi kiểm tra mắt, chăm sóc nha khoa, kê đơn và các khía cạnh chăm sóc cá nhân.

Cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm về NHS là Bộ Y tế, và hầu hết chi tiêu của Bộ Y tế là dành cho NHS. Trong những năm gần đây, lĩnh vực tư nhân ngày càng được sử dụng nhiều để cung cấp các dịch vụ NHS bất chấp phản đối của các bác sĩ và công đoàn..

 

Bộ Giáo dục là cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm về các vấn đề tác động đến cư dân tại Anh từ 19 tuổi trở xuống, trong đó có giáo dục. Khoảng 98% học sinh theo học tại các trường học do nhà nước điều hành hoặc tài trợ (2003). 

Trẻ từ 3 đến 5 tuổi theo học tại nhà trẻ hoặc một đơn vị tiếp nhận EYFS của một trường tiểu học. Trẻ từ 5 đến 11 tuổi học tại trường tiểu học, và trẻ từ 11 đến 16 tuổi theo học tại trường trung học. Sau khi kết thúc giáo dục bắt buộc, học sinh tham gia kỳ thi GCSE. Sau đó học sinh có thể chọn tiếp tục học thêm hai năm giáo dục kế tục. Các cơ sở giáo dục kế tục này thường là bộ phận của một điểm trường trung học. Các kỳ thi A-level có lượng lớn học sinh giáo dục kế tục tham gia, và thường là cơ sở để xin học đại học.

 

Trường đại học Cambridge (Anh Quốc)
Trường đại học Cambridge (Anh Quốc)

 

 

Học sinh theo học đại học từ tuổi 18, tại đó họ học để lấy học vị. Anh có trên 90 đại học, trong đó chỉ có một trường tư thục và còn lại là trường công lập. Bộ Kinh doanh, Sáng tạo và Kỹ năng là cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm về giáo dục bậc đại học tại Anh.[200] Sinh viên thường được quyền vay tiền để trang trải chi phí về học phí và sinh hoạt. Bằng đầu tiên cấp cho sinh viên là bằng cử nhân, thường là mất ba năm để hoàn thành, sinh viên sau đó có thể tiếp tục lấy bằng sau đại học, và thường là một năm, còn nếu muốn lấy bằng tiến sĩ thì sẽ mất từ ba năm trở lên.

 

Anh có một số đại học đứng vào hàng đầu thế giới; Đại học Cambridge, Học viện Đế quốc Luân Đôn, Đại học Oxford, Học viện Đại học Luân Đôn và Đại học King Luân Đôn đều nằm trong top 30 toàn cầu của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2018.

Các học vị tại Anh thường được chia thành các hạng: hạng nhất (1st), hạng nhì cao (2:1), hạng nhì thấp (2:2), hạng ba (3rd), và không phân loại.

 

 

Du học Anh quốc - giáo dục đẳng cấp thế giới

 

Với hơn 240.000 du học sinh quốc tế theo học mỗi năm, Anh quốc là một trong những quốc gia thu hút lượng sinh viên quốc tế đông nhất trên thế giới. Được đánh giá là một trong những nước có hệ thống giáo dục lâu đời, phát triển và thành công bậc nhất trên thế giới, Anh quốc xứng đáng là điểm đến để phát triển con đường học tập quốc tế toàn diện cho sinh viên.

 

Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới

Anh quốc tự hào là một quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng thuộc top đầu thế giới, với rất nhiều trường đại học danh tiếng được xếp hạng cao trong danh sách các trường đại học chất lượng trên thế giới. Các chương trình của Anh có chuẩn chất lượng được chính phủ đảm bảo với sự hỗ trợ của các tổ chức và cơ chế đánh giá chặt chẽ thuộc loại cao nhất thế giới. Hệ thống đảm bảo chất lượng của giáo dục Anh được báo cáo thông qua website của tổ chức quản lý chất lượng www.qaa.ac.uk. 

Ngoài ra, hệ thống giáo dục đào tạo của Anh quốc đi đầu về phát minh sáng tạo và nghiên cứu khoa học, đồng thời là quốc gia có nhiều giải thưởng Nobel thứ 2 trên thế giới. Học tập tại Anh là cơ hội để sinh viên được trải nghiệm với kho tàng kiến thức hàng đầu thế giới.

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Anh đều nắm giữ các chức vụ quan trọng ở các công ty và tập đoàn lớn trên toàn cầu. 

 

Du học anh quốc
Du học sinh Việt Nam tại Anh

 

Chi phí giáo dục hợp lý

Nền giáo dục của Anh mang lại giá trị xứng đáng với chi phí bạn bỏ ra. Chi phí du học Anh có thể nhỉnh hơn một vài nước, nhưng so về chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới như Anh thì mức chi phí của mỗi du học sinh là hoàn toàn chấp nhận được. Ngoài ra, với thời gian học tập ngắn, các sinh viên hoàn toàn tiết kiệm được chi phí, thay vì khoá học Cử nhân kéo dài 4 năm như một vài quốc gia khác thì học Cử nhân ở Anh chỉ trong 3 năm, và thông thường chương trình Thạc sỹ từ 1-2 năm. Như vậy, sinh viên có thể tiết kiệm được 1 năm chi phí nếu theo học tại Anh. 

 

Cơ hội nhân được học bổng

 

Các trường đại học ở Anh cung cấp rất nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Du học sinh có cơ hội nhận học bổng trị giá 100% cho khoá học Cử nhân và Thạc sỹ ở những trường đại học danh tiếng của Anh.  

 

Trải nghiệm cuộc sống đa văn hoá

 

Anh được biết đến là một xã hội đa văn hoá với tất cả các tôn giáo và tín ngưỡng đại diện, chính vì vậy Anh rất cởi mở với các truyền thống và nền văn hoá mới, giúp chi sinh viên dẽ dàng hoà nhập với cuộc sống nơi đây.

 

Anh quốc – cửa ngõ của châu Âu

 

Từ Anh, với thẻ sinh viên quốc tế, sinh viên có thể đến các nước ở châu Âu chỉ trong vài giờ bằng tàu cao tốc hoặc bằng các chuyến bay trực tiếp với chi phi vô cùng hấp dẫn. Du học sinh Anh có cơ hội trải nghiệm kinh đô thời trang Milan hay Paris, vẻ đẹp tuyệt vời của dãy núi Alps và các quốc gia châu Âu khác. 

 

 

 

Hãy đến với Nam Giang Global để được:

 

 •  Tư vấn & hỗ trợ chọn trường miễn phí.
 •  Hướng dẫn hồ sơ miễn phí.
 •  Hướng dẫn trả lời phỏng vấn xin thư mời và visa miễn phí.
 •  Xử lý hồ sơ xin thư mời nhanh nhất.
 •  Đảm bảo hồ sơ visa hoàn chỉnh, hiệu quả, đạt tỷ lệ visa cao.
 •  Hưởng ưu đãi đối với dịch vụ đưa đón sân bay, sắp xếp nhà ở và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh.

 

 

Nam Giang Global – nỗ lực hết mình cho thành công của bạn!

Du học Mỹ (Hoa Kỳ)

 

Nhận thông báo

Hãy để lại Email của bạn, chúng tôi sẽ gửi lại thông tin mới nhất cho bạn!

Liên hệ

Mọi thông tin thắc mắc, cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

 • Hotline: 0986-455-293 | 0984 6868 64

Mạng xã hội

Bạn có thể kết nối với chúng tôi qua các kênh mạng xã hội dưới đây