Du học Singapore

Du học Singapore

Sơ lược về Singapore trước khi bạn đi Du học Singapore

» Cộng hòa nghị viện.
» Quốc đảo gồm ∼ 60 đảo nhỏ.

quốc kỳ Singapore

 

Singapore, tên chính thức là nước Cộng hòa Singapore, là một thành bang và đảo quốc tại Đông Nam Á. Lãnh thổ Singapore gồm có một đảo chính hình thoi, với khoảng 60 đảo nhỏ hơn, là một hòn đảo có hình dạng một viên kim cương được nhiều đảo nhỏ khác bao quanh.

 

 • Thủ đô: Singapore City.
 • Dân số: 5,607 triệu (2016)
 • Tiền tệ: Đô la Singapore (SGD)
 • Diện tích: 719,1 km².
 • Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Hoa và tiếng Tamil.
 • Mã quay số: +65

 

Singapore là một trong các trung tâm thương mại lớn của thế giới, với vị thế trung tâm tài chính lớn thứ tư và một trong năm cảng bận rộn nhất. Nền kinh tế mang tính toàn cầu và đa dạng của Singapore phụ thuộc nhiều vào mậu dịch, đặc biệt là chế tạo, chiếm 26% GDP vào năm 2005. Theo sức mua tương đương, Singapore có thu nhập bình quân đầu người cao thứ ba trên thế giới. Quốc gia này xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế liên quan đến giáo dục, chăm sóc sức khỏe, sự minh bạch của chính phủ, và tính cạnh tranh kinh tế..

 

Du học Singapore

 

Singapore hầu như không có tài nguyên, nguyên liệu đều phải nhập từ bên ngoài. Singapore chỉ có ít than, chì, nham thạch, đất sét; không có nước ngọt; đất canh tác hẹp, chủ yếu để trồng cao su, dừa, rau và cây ăn quả, do vậy nông nghiệp không phát triển, hàng năm phải nhập lương thực, thực phẩm để đáp ứng nhu cầu ở trong nước.

 

Singapore có cơ sở hạ tầng và một số ngành công nghiệp phát triển cao hàng đầu châu Á và thế giới như: cảng biển, công nghiệp đóng và sửa chữa tàu, công nghiệp lọc dầu, chế biến và lắp ráp máy móc tinh vi. Singapore có 12 khu vực công nghiệp lớn, trong đó lớn nhất là Khu công nghiệp Jurong. Singapore là nước hàng đầu về sản xuất ổ đĩa máy tính điện tử và hàng bán dẫn. Singapore còn là trung tâm lọc dầu và vận chuyển quá cảnh hàng đầu ở châu Á. Singapore cũng được coi là nước đi đầu trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế tri thức.

Nền kinh tế Singapore chủ yếu dựa vào buôn bán và dịch vụ (chiếm 40% thu nhập quốc dân).

 

Singapore có khí hậu xích đạo ẩm với các mùa không phân biệt rõ rệt. Đặc điểm của loại khí hậu này là nhiệt độ và áp suất ổn định, độ ẩm cao và mưa nhiều. Nhiệt độ thay đổi trong khoảng 22°C đến 31 °C. Trung bình, độ ẩm tương đối khoảng 90% vào buổi sáng và 60% vào buổi chiều.

 

 

Du học Singapore

 

Hệ thống giao thông công chánh ở Singapore rất phát triển. Chất lượng đường bộ của đảo quốc này được đánh giá là vào loại tốt nhất thế giới. Giao thông tại Singapore được vận hành theo mô hình của Anh, trái với giao thông tay phải của châu Âu lục địa.

Singapore có nhiều loại phương tiện giao thông công cộng, trong đó hai phương tiện phổ biến nhất là xe bus và tàu điện ngầm mà người Singapore thường gọi là MRT (Mass Rapid Transit). Người đi xe bus trả tiền mua vé cho từng chặng, ngoại trừ trường hợp họ có thẻ từ tự động EZlink (thẻ này cho phép họ sử dụng dịch vụ của xe bus giá rẻ và trong một thời gian dài). Hệ thống tàu điện ngầm của Singapore có 84 ga với chiều dài 129.9 km và có giờ làm việc là từ 06:00 tới 24:00. Taxi cũng là một phương tiện giao thông khá phổ biến ở Singapore nhưng khá khó bắt và đắt trong giờ cao điểm.

 

Do Singapore có diện tích rất hẹp, nên chính quyền Singapore thường có những biện pháp đặc biệt để tránh tình trạng nghẽn xe, tắc đường. Hệ thống thuế giờ cao điểm ERP (Electronics Road Pricing) được đưa vào hoạt động trong khu vực trung tâm thành phố để giảm lưu lượng xe lưu thông qua các khu vực này vào giờ cao điểm. Số tiền này được trừ thẳng vào thẻ EZLink cài trên xe hơi. ERP có thể lên đến SGD15 nếu 1 chiếc xe chạy qua 5 trạm ERP trong khu vực nội thành.

 

Singapore có truyền thống là một trong những quốc gia phát triển có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất, tỷ lệ thất nghiệp tại đây không vượt quá 4% trong thập kỷ qua, chạm mức cao 3% trong khủng hoản tài chính toàn cầu 2009 và giảm xuống 1,9% vào 2011. 

 

Phật giáo là tôn giáo được thực hành phổ biến nhất tại Singapore, với 33% số cư dân tuyên bố bản thân họ là tín đồ đạo Phật trong cuộc điều tra dân số gần đây nhất. Tôn giáo được thực hành phổ biến thứ nhì là Ki-tô giáo, sau đó là Hồi giáo, Đạo giáo, và Ấn Độ giáo. 17% dân số không gia nhập tôn giáo nào.

 

 

Du học Singapore

 

 

Nhiều người Singapore là người song ngữ trong tiếng Anh và ngôn ngữ chính thức khác, với mức độ lưu loát khác nhau. Xếp hạng các ngôn ngữ chính thức về tỷ lệ đọc viết là tiếng Anh (80% biết đọc viết), Quan thoại (65% biết đọc viết), Mã Lai (17% biết đọc viết), và Tamil (4% biết đọc viết)

Tiếng Anh chỉ là ngôn ngữ mẹ đẻ của một phần ba người Singapore, với khoảng một phần ba người Singapore gốc Hoa, một phần tư người Singapore gốc Mã Lai và một nửa người Singapore gốc Ấn Độ có ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Anh. 20% người Singapore không thể đọc hoặc viết bằng tiếng Anh.

 

Giáo dục các cấp tiểu học, trung học, và đại học hầu hết được nhà nước hỗ trợ. Toàn bộ các tổ chức dù là công hay tư đều phải được đăng ký với Bộ Giáo dục. Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy trong toàn bộ các trường học công, và toàn bộ các môn học được dạy và thi bằng tiếng Anh ngoại trừ bài luận bằng "tiếng mẹ đẻ". Trong khi thuật ngữ "tiếng mẹ đẻ" về tổng thể tầm quốc tế là đề cập đến ngôn ngữ thứ nhất, song nó được sử dụng nhằm đề cập đến ngôn ngữ thứ hai trong hệ thống giáo dục của Singapore, do tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất. Các học sinh ở tại nước ngoài trong một thời gian, hoặc gặp khó khăn với "tiếng mẹ đẻ" của họ, được phép có một đề cương giản hóa hoặc bỏ qua môn học.

 

Giáo dục gồm ba giai đoạn: tiểu học, trung học, và tiền đại học, trong đó chỉ có cấp tiểu học là bắt buộc. Học sinh bắt đầu với 6 năm tiểu học, gồm 4 năm cơ sở và hai năm định hướng, chương trình giảng dạy tập trung vào phát triển Anh ngữ, bản ngữ, toán học, và khoa học. Trung học kéo dài 4-5 năm, và được phân thành các ban Đặc thù, Nhanh, Phổ thông (Học thuật), và Phổ thông (Kỹ thuật) trong mỗi trường, dựa theo trình độ năng lực của mỗi học sinh. Phân loại chương trình cơ bản tương tự cấp tiểu học, song các lớp học chuyên biệt hơn nhiều. Giáo dục tiền đại học diễn ra trong 2-3 năm tại các trường cao đẳng, hầu hết gọi là Học viện sơ cấp. Một số trường học được tự do trong chương trình giảng dạy của mình và được gọi là trường tự chủ. Các trường này tồn tại từ cấp trung học trở lên.

 

 

Du học Singapore

 

Các kỳ thi quốc gia được tiêu chuẩn hóa trong tất cá các trường học, với một bài kiểm tra được thực hiện sau mỗi giai đoạn. Sau sáu năm giáo dục đầu tiên, học sinh tham gia khảo thí rời tiểu học (PSLE), nó quyết định vị trí của họ tại trường trung học. Cuối giai đoạn trung học, khảo thí GCE trình độ "O" được tiến hành; vào cuối giai đoạn tiền đại học sau đó, khảo thí GCE trình độ "A" được tiến hành. 

 

Singapore có một hệ thống chăm sóc y tế hiệu quả về tổng thể, dù chi phí y tế tại đây tương đối thấp so với các quốc gia phát triển. Hầu như toàn bộ dân cư được tiếp cận với nước và điều kiện vệ sinh được cải thiện.

 

Du học Singapore - Nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới

 

Linh hoạt, Quốc tế và định hướng nghề nghiệp cao là 3 đặc trưng nổi bật của nền giáo dục Singapore. Hãy cùng Nam Giang Gloabalt tìm hiểu sâu hơn về những đặc trưng nổi bật này

 

Du học Singapore mang tính định hướng nghề nghiệp cao

 

Học để làm việc và học để cống hiến mà mục tiêu chính mà các trường đào tạo tại Singapore định hướng cho sinh viên. Chính vì vậy mà những ngành nghề đào tạo tại Singapore thường cập nhật và giải quyết nhu cầu nhân lực thực tế. Các bạn có thể tham khảo các nhóm ngành thế mạnh tại Singapore:

 

Nhóm ngành quản trị kinh doanh:

- Quản trị kinh doanh quốc tế

- Quản lý Marketing

- Quản trị Tài chính – Ngân hàng

- Quản trị kế toán tài chính

 

Du lịch và Quản trị khách sạn:

- Cử nhân: Quản trị Du lịch – khách sạn, Quản trị Du lịch – Khách sạn Quốc tế  Tổ chức sự kiện, chuyên ngành CASINO, Điều hành Du lịch

- Thạc sỹ: Quản trị Du lịch – Khách sạn Quốc tế, Quản trị du lịch điện tử, Quản lý khách sạn

 

Thời trang:

- Cử nhân Thiết kế thời trang

- Cử nhân Xây dựng thương hiệu và Marketing trong ngành thời trang

- Cao đẳng thiết kế thời trang.

 

Nhóm ngành Kỹ thuật:

- Kỹ thuật điện tử và điện lạnh

- Kỹ thuật hóa học và vi sinh

- Kỹ thuật máy tính

- Kỹ thuật vật tư

- Kỹ thuật Sinh học

- Kỹ thuật dân dụng

- Kỹ thuật Không gian vũ trụ

- Kỹ thuật năng lượng

 

Khoa học đời sống:

- Cử nhân Khoa học y sinh

- Cử nhân Công nghệ sinh học

- Thạc sỹ quản lý Y tế.

 

 

Truyền thông đại chúng:

- Cử nhân truyền thông đại chúng

- Cao đẳng và Cao đẳng nâng cao về truyền thông đại chúng.

 

Công nghệ thông tin

Khoa học máy tính và công nghệ thông tin nói chung đang được đánh giá là nghề rất phát triển và có triển vọng. Singapore hiện đang tăng cường đào tạo nhân lực công nghệ thông tin và phần mềm để phát triển ngành công nghiệp này. Trong đó, chỉ riêng chuyên viên công nghệ thông tin phân tích kinh doanh những năm 2014 – 2018 sẽ thu hút thêm 2.500 người.

 

 

Du học Singapore

 

 

 

Singapore - nền giáo dục mang tính linh hoạt cao

 

Tại Singapore, bạn không cần phải có bằng trung học phổ thông rồi mới đi du học. Nếu bạn đã chuẩn bị thật kỹ về ngoại ngữ và các kiến thức cần thiết khác thì bạn có thể du học Singapore từ lớp 8, lớp 9. Và cũng giống như những học sinh Singapore khác, bạn sẽ hoàn thành chương trình trung học ở đây, học tiếp để lấy chứng chỉ O – level. Và sau đó, bạn sẽ lựa chọn một trong ba hướng tuỳ theo trình độ và sở thích của mình: Đó là học 3 năm chương trình cao đẳng thực hành tại các trường công nghệ bách khoa Singapore hoặc học 2 năm bằng cao đẳng nghề để đi làm. Hướng thứ 3 dành cho những học sinh có khả năng cao hơn theo học chương trình chứng chỉ A - level (hai năm) tại các trường Junior College sau đó học lên bậc đại học (nếu đủ yêu cầu đầu vào) tại các trường đại học công lập của Singapore.

 

Với sự linh hoạt này giáo dục Singapore đem lại cho sinh viên quốc tế nhiều lựa chọn học tập hơn. Ngay từ khi kết thúc chương trình phổ thông, học sinh đã được hỗ trợ và tư vấn những lộ trình học tập phù hợp với khả năng và nguyện vọng của bản thân. Sự định hướng từ sớm này, sẽ giúp học sinh chuyên tâm và có động lực phấn đấu để đạt kết quả cao hơn. 

 

Tính quốc tế trong giáo dục tại Singapore

 

Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ toàn cầu và ngôn ngữ thương mại thông dụng nhất thế giới. Nắm bắt được ngôn ngữ này, bạn sẽ chủ động hơn trong việc tìm hiểu văn hóa, phát triển kinh tế, tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Chính vì vậy, Singapore trở thành “nước đi tắt đón đầu” tại châu Á khi sử dụng toàn tiếng Anh trong giảng dạy và đào tạo từ cấp mầm non, tiểu học cho đến bậc Đại học, sau đại học. Đây là bước đi mang tầm nhìn chiến lược của Singapore và bám sát thực tiễn của xu hướng quốc tế hóa, toàn cầu hóa. 

 

Các trường tại Singapore có liên kết chặt chẽ với các trường đại học hàng đầu tại Anh, Mỹ, Úc… cung cấp chương trình Cử nhân, chương trình cử nhân bằng Kép chất lượng được công nhận toàn cầu. Ví dụ, trường Kaplan Singapore có đối tác là trường tại Anh như: Northumbria University, Portsmouth University, Birmingham City University … tại Úc trường Murdoch University…

 

Từ đây, bạn sẽ nhận ra lợi ích của việc du học Singapore 2017 chính là: học tập trong môi trường tiếng Anh chuyên nghiệp, chất lượng đào tạo tốt, bằng cấp được công nhận toàn cầu. Sở hữu một tấm bằng tại Singapore, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc và trở thành công dân quốc tế.

 

 

Hãy đến với Nam Giang Global để được:

 

 •  Tư vấn & hỗ trợ chọn trường miễn phí.
 •  Hướng dẫn hồ sơ miễn phí.
 •  Hướng dẫn trả lời phỏng vấn xin thư mời và visa miễn phí.
 •  Xử lý hồ sơ xin thư mời nhanh nhất.
 •  Đảm bảo hồ sơ visa hoàn chỉnh, hiệu quả, đạt tỷ lệ visa cao.
 •  Hưởng ưu đãi đối với dịch vụ đưa đón sân bay, sắp xếp nhà ở và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh.

 

 

Nam Giang Global – nỗ lực hết mình cho thành công của bạn!

Du học Singapore

 

Nhận thông báo

Hãy để lại Email của bạn, chúng tôi sẽ gửi lại thông tin mới nhất cho bạn!

Liên hệ

Mọi thông tin thắc mắc, cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

 • Hotline: 0986-455-293 | 0984 6868 64

Mạng xã hội

Bạn có thể kết nối với chúng tôi qua các kênh mạng xã hội dưới đây